Các điều kiện xét duyệt visa du học năm 2014

Để có visa đi du học, hồ sơ của học sinh cần đạt tiêu chuẩn về tài chính, học lực, tiếng Anh, sức khỏe, tình trạng lý lịch tư pháp của đương đơn và các cá nhân giám hộ nếu học sinh dưới 18 tuổi. Tùy hoàn cảnh từng gia đình và học lực của học sinh
Điều kiện để được xét cấp visa du học?

Tôi chuẩn bị cho con đi du học, tôi muốn biết điều kiện để xét cấp visa du học hiện nay có khó không và những điểm gì cần lưu ý khi xin visa du học?

Để có visa đi du học, hồ sơ của học sinh cần đạt tiêu chuẩn về tài chính, học lực, tiếng Anh, sức khỏe, tình trạng lý lịch tư pháp của đương đơn và các cá nhân giám hộ nếu học sinh dưới 18 tuổi. Tùy hoàn cảnh từng gia đình và học lực của học sinh, các nhà tư vấn chuyên nghiệp sẽ chọn cho các gia đình lộ trình học tập và cách thức làm hồ sơ phù hợp, đơn giản và hiệu quả nhất. Thông thường, yêu cầu để được trình cấp visa bao gồm:

Học sinh có học lực từ trung bình – khá trở lên, trình độ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học hoặc trường học mình đăng ký, đáp ứng loại visa du học mình muốn đăng ký (trình độ tiếng Anh được căn cứ trên điểm của các bằng tiếng Anh quốc tế như TOEFL hoặc IELTS, tuy nhiên đa số chương trình du học hiện nay học sinh đều có thể đăng ký học tiếng Anh trước khi vào học chính khóa).
Điều kiện tài chính gia đình hoặc người bảo trợ tài chính đáp ứng được các yêu cầu chứng minh tài chính của quốc gia đó cho việc du học, như tiền học của năm học hoặc học kỳ đầu tiên, tiền ăn ở trong năm đầu tiên và chứng minh được khả năng tài chính để duy trì việc bảo trợ cho học sinh. Tùy vào quốc gia mà yêu cầu chứng minh tài chính có tính phức tạp hoặc đơn giản.

Hiện do điều kiện kinh doanh và các giấy tờ tài chính của Việt Nam chưa đi theo hệ thống giấy tờ tài chính của các nước phát triển, nhiều gia đình vẫn e ngại trong vấn đề làm thủ tục chứng minh tài chính du học cho con em mình. Để tháo gỡ e ngại này, các gia đình có thể liên hệ những trung tâm tư vấn du học chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm để được hỗ trợ và tìm ra cách thức chứng minh tài chính du học phù hợp và hiệu quả nhất.

Học sinh nên học và thi chứng chỉ tiếng Anh ở Việt Nam trước khi đi du học hay học tiếng Anh ở nước ngoài?

Phần trả lời của chuyên gia tư vấn du học: Học sinh cần học tiếng Anh tại Việt Nam để giao tiếp trong thời gian đầu đến nước mình đã chọn du học, và đăng ký học thêm tiếng Anh tại nước đó để nâng cao trình độ các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết bằng tiếng Anh, như vậy học sinh có thể tiếp thu tốt bài học để có kết quả tốt.

Dieu-kien-xin-visa-du-hoc

Ngoài ra theo kinh nghiệm của chúng tôi, dù đã đạt đủ số điểm yêu cầu đầu vào về trình độ tiếng Anh, học sinh, sinh viên cũng nên học thêm một vài tuần tiếng Anh trước khi nhập học khóa chính; vì trong chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế trước khi vào học khóa chính, các học sinh không chỉ được luyện các kỹ năng tiếng Anh thông thường như nghe, nói, đọc, viết mà còn được hướng dẫn các kỹ năng làm bài, học bài theo cách rất khác khi học tại Việt Nam, như tự nghiên cứu, tìm tài liệu, tra cứu tài liệu, thảo luận, bàn bạc, thuyết trình…
Những điều kiện nào để có thể nộp hồ sơ xin học bổng du học Úc?

Tôi vừa tốt nghiệp loại khá Trường ĐH Kinh Tế TP.HCM, ngành quản trị kinh doanh, đang muốn học tiếp ngành quản trị du lịch và khách sạn tại nước ngoài. Hiện nay nước nào có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo này? Vốn tiếng Anh của tôi vào khoảng 5.5 IELTS, điểm trung bình 7.27, khả năng xin học bổng như thế nào? Và nếu tự túc thì chi phí ra sao? (tôi đang có một khoảng tiết kiệm 750 triệu đồng).

Phần trả lời của chuyên gia tư vấn du học: Úc là một trong những quốc gia có chương trình đào tạo ngành quản trị du lịch và khách sạn nổi tiếng về sự linh hoạt cũng như chất lượng giảng dạy, trang bị cho học sinh lý thuyết gắn liền với thực hành cùng những trang thiết bị cực kỳ hiện đại phục vụ cho việc học của sinh viên.

Với số điểm hiện tại của bạn như trên thì rất khó xin học bổng. Hiện có đại học James Cook Brisbane (www.jcub.edu.au) đang cấp học bổng trị giá 2.000 đôla Úc cho sinh viên vào thẳng chương trình thạc sĩ của trường. Bạn cũng có thể tham khảo thêm ngành học này tại Đại học Nam Úc (www.unisa.edu.au), nằm gần trung tâm thành phố Adelaide của bang Nam Úc – bang có chi phí sinh hoạt rẻ nhất nước Úc.

Học phí ngành này dao động từ 22.000-25.000 đôla Úc/năm tùy theo danh tiếng của mỗi trường. Nếu cần biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ với các công ty tư vấn du học để được tư vấn khóa học phù hợp, tài chính cũng như thủ tục xin visa hoàn toàn miễn phí.

Theo Tuoitre.vn, infonet.vn, tienphong.vn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Các điều kiện xét duyệt visa du học năm 2014, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan