Kinh nghiệm dành kết quả học tập tốt đối với các du học sinh Úc

Bạn sẽ thực sự bước vào một cuộc sống tự lập cho riêng mình khi trở thành một du học sinh, không nhận sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè thân thiết,tự xoay sở với  tất cả những công việc hằng ngày với sự giúp đỡ ít ỏi từ những bạn bè mới quen nhưng đó không phải là trở ngại duy nhất mà các du học sinh phải đối mặt. Chính trở ngại về văn hóa, ngôn ngữ, phương pháp học mới là “ kẻ thù” đáng sợ mà các du học sinh phải vượt qua nếu muốn dành được những thành quả trong học tập tại Úc. Sau đây là những kinh nghiệm của các cựu du học sinh nhằm giúp các du học sinh có thể  dễ dàng vượt qua trở ngại đó.

Học tập nhưng không được quên các hoạt động ngoại khóa

Nếu như học ở nhà, bạn sẽ quen với thói quen “ thầy đọc trò chép” các giảng viên, chăm chú ghi những lời vàng ý ngọc của thầy, thì khi đi du học vấn đề lớn nhất với SV Việt Nam chính là phải làm quen với phương pháp giáo dục lấy người học làm trung tâm, sinh viên phải trình bày được nội dung bài học và quan điểm của mình về bài học trước lớp sau đó thảo luận ý kiến với nhóm học của mình.

Bạn Hồng Anh (du học sinh) cho biết: “Ở đây, sự tương tác giữa giáo viên và SV diễn ra thường xuyên, bạn có thể đối thoại và tranh luận. Thế nên, bạn không thể chỉ lắng nghe, mà phải chủ động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức để có thể trao đổi và tranh luận với giáo viên.

Ngoài ra, SV có thể đặt lịch hẹn giáo viên ngoài giờ học để trao đổi những vấn đề học thuật. Bạn biết không, SV châu Á càng được tạo điều kiện tiếp cận giáo viên nhiều hơn đấy”.
Để có thể không bị stress với việc thay đổi phương pháp học, bạn Hồng Nhung luôn đặt yêu cầu cho bản thân là phải hoàn thành bài vở trong ngày. Theo Hồng Nhung, chỉ ham chơi một chút bạn có thể bị dồn ứ bài vở đến ngày hôm sau, việc học bù sẽ rất mệt mỏi. Nếu học ở nhà bạn cảm thấy chán thì hãy đến thư viện, vì không khí ở đó rất thích hợp cho việc học.

Hầu hết các du học sinh đều cho rằng, ngoài việc tận dụng từng giây, từng phút việc học thì bạn cũng nên giữ thái độ đó cho việc tham gia nhiều hoạt động cộng đồng khác. Không chỉ giúp bạn thư giãn, có sức khỏe, tránh stress cho việc học, mà còn có cơ hội giúp bạn xin học bổng sau này, có cơ hội đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều nhà doanh nghiệp thành công và học hỏi được nhiều điều bổ ích cho việc làm sau này của bạn.

Ngoại khóa sẽ giúp các du học sinh hòa nhập tốt tại Úc

Ngoại khóa sẽ giúp các du học sinh hòa nhập tốt tại Úc

Kết bạn và kết bạn

Thích nghi và hoà nhập không phải là chuyện dễ, đặc biệt là người Việt với tính cách sống nội tâm. Không ít bạn tốn nhiều thời gian mới có thể mạnh dạn hơn. Và cách để bạn nhanh chóng hòa nhập chính là kết bạn.

Bạn Hoàng Hoài cho biết: “Kinh nghiệm của tôi là bạn nên ở trong ký túc xá và dành thời gian để kết bạn với SV ngoại quốc khác và tham gia vào các hoạt động xã hội”.

Bạn Nguyễn Hoàng Anh lại tham gia các hoạt động tập thể của câu lạc bộ cùng sở thích. Bạn ấy đã có rất nhiều chủ đề, sở thích để trao đổi với các thành viên khác. Từ đó, mối quan hệ phát triển sâu sắc hơn.

Lại có bạn thích pha trò về những chủ đề liên quan tới chính trị, văn hóa ứng xử hàng ngày. Không ít bạn đã tìm ra cho mình tiếng nói chung ở các buổi “buôn chuyện” này.

Nguồn: australia.vinahure

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Kinh nghiệm dành kết quả học tập tốt đối với các du học sinh Úc , 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan