Một số điều cần biết về bảo hiểm OSHC

OSHC là bảo hiểm để hỗ trợ sinh viên quốc tế đáp ứng các chi phí chăm sóc y tế và bệnh viện mà họ có thể cần trong khi ở Úc. OSHC cũng sẽ chi trả đối với dược phẩm và dịch vụ xe cứu thương.

Ai cần OSHC ?

Những người cần OSHC là sinh viên ở nước ngoài thực hiện các nghiên cứu chính thức ở Úc và người thân (ví dụ , vợ chồng và con dưới 18 tuổi ) .

Bộ Di Trú và Công Dân Vụ đòi hỏi sinh viên ở nước ngoài để duy trì bảo hiểm OSHC trong suốt thời gian của thời gian họ ở Úc. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập trang web của Bộ Nhập cư và Quốc tịch: http://www.immi.gov.au .

Tong-quan-du-hoc-uc

Không OSHC bao gồm những gì ?

OSHC cung cấp một mạng lưới an toàn cho sinh viên quốc tế . Nó bao gồm vỏ bọc cho đến gặp bác sĩ , điều trị một số bệnh viện , bao gồm xe cứu thương và dược phẩm giới hạn (thuốc ) .

Ở mức tối thiểu , mỗi sản phẩm OSHC phải bao gồm bảo hiểm:

Số tiền trợ cấp được liệt kê trong MBS lệ phí ngoài bệnh viện dịch vụ y tế (ví dụ , một học viên nói chung)
100 phần trăm của các khoản phí MBS cho dịch vụ y tế trong bệnh nhân (ví dụ , phẫu thuật )
Bệnh viện công
Bệnh viện tư nhân (chỉ dành cho các bệnh viện có thỏa thuận hợp đồng với công ty bảo hiểm y tế học sinh ở nước ngoài )
Nơi ăn nghỉ phẫu thuật trong ngày
Một số bộ phận giả
Lợi ích dược phẩm lên đến $ 50 cho một mặt hàng dược phẩm để tối đa là $ 300 một năm cho người duy nhất ($ 600 cho một thành viên trong gia đình ) . Học sinh có thể phải đối mặt với phần đáng kể chi phí  nếu họ không có bảo hiểm phù hợp với điều trị bằng dược phẩm , đặc biệt là việc điều trị ung thư.
Dịch vụ xe cứu thương.

Bao nhiêu chi phí bảo hiểm OSHC ?

Chi phí bảo hiểm OSHC khác nhau tùy thuộc vào loại yêu cầu. Chi phí trung bình tối thiểu là $ 437 cho 12 tháng single che , $ 1222 cho 12 tháng bao gồm các cặp vợ chồng , $ 1744 cho 12 tháng duy nhất bao gồm cha mẹ và $ 2022 bao gồm gia đình ( đô la Úc ) .

Làm gì nếu tôi cần điều trị?

Bạn có thể làm một cuộc hẹn để gặp bác sĩ điều trị ( GP ) .
Trong trường hợp bạn cần cấp cứu tại bệnh viện , bạn nên đến ngay phòng cấp cứu của bệnh viện gần nhất . Nếu thích hợp, bạn có thể gọi “000” và yêu cầu xe cứu thương để đưa bạn đến bệnh viện .
Nếu bạn cần phải đi đến một bệnh viện công trong một tình huống không khẩn cấp, sau đó bạn nên gọi công ty bảo hiểm OSHC của bạn và kiểm tra xem chính sách của bạn có bao gồm tình huống đó hay không. Bạn cũng nên hỏi công ty bảo hiểm OSHC của bạn, nơi bệnh viện được thỏa thuận gần nhất của họ. Bạn nên gọi bệnh viện để xác nhận rằng bạn sẽ được chấp nhận bảo hiểm OSHC.
1 điều quan trọng nữa là bạn liên hệ với công ty bảo hiểm OSHC của bạn trước khi bạn được nhận vào một bệnh viện tư nhân bởi vì không phải tất cả các dịch vụ sẽ được bảo hiểm nếu bạn đi đến một bệnh viện tư nhân và bạn có thể phải trả thêm nếu bệnh viện tư nhân không có thỏa thuận hợp đồng với bạn OSHC bảo hiểm .

Làm thế nào để được trả tiền cho điều trị?

Khi bạn nhận được một hóa đơn để điều trị y tế, nói chung có hai sự lựa chọn . Bạn có thể thanh toán hóa đơn và sau đó lấy lại tiền từ công ty bảo hiểm OSHC của bạn , hoặc tài khoản chưa thanh toán có thể được đưa trực tiếp đến công ty bảo hiểm OSHC của bạn. Cho các đơn dược phẩm, bạn cần phải trả trước và sau đó đòi lại từ công ty bảo hiểm sức khỏe OSHC của bạn. Hóa đơn bệnh viện thường được gửi trực tiếp đến công ty bảo hiểm OSHC để thanh toán. Tuy nhiên , cách thức thanh toán chi phí điều trị sẽ khác nhau giữa các công ty bảo hiểm OSHC. Bạn nên liên hệ với công ty bảo hiểm OSHC của bạn để biết thêm thông tin .

Bao lâu tôi phải có bảo hiểm ?

Học sinh có được OSHC cho toàn bộ thời hạn của du học của họ. Nếu bạn mở rộng thời gian du học của bạn, bạn cần phải gia hạn chính sách bảo hiểm OSHC của bạn. Các nhà cung cấp bảo hiểm OSHC có nghĩa vụ bảo hiểm cho đến 5 năm đối với toàn bộ thời hạn của thị thực , tuy nhiên họ cũng có thể chọn để cung cấp bao gồm lâu hơn.

Làm thế nào để gia hạn bảo hiểm OSHC của tôi?

Đổi mới OSHC của bạn rất dễ dàng . Bạn có thể làm mới trang bìa của bạn bằng cách liên hệ với nhà cung cấp bảo hiểm OSHC của bạn hoặc tổ chức mà bạn theo học .
Nếu tôi có một vấn đề với công ty bảo hiểm OSHC của tôi, chính sách của tôi hoặc hóa đơn của tôi để điều trị ?

Nếu bạn có một vấn đề với công ty bảo hiểm OSHC của bạn , bạn có thể liên hệ với bảo hiểm y tế Thanh Tra Tư nhân ( PHIO ). Các PHIO cung cấp một dịch vụ độc lập miễn phí để giúp người tiêu dùng với các vấn đề bảo hiểm y tế.

Nguồn: unitededu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Một số điều cần biết về bảo hiểm OSHC, 1.0 out of 10 based on 1 rating

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan