Những vật dụng không cần thiết khi du học Úc

Khi đi du học Úc bạn nên sắp xếp và loại ra những vật dụng không cần thiết để tránh hành lý cồng kềnh và nặng nề khi di chuyển ra sân bay. Một số vật dụng bạn có thể sang Úc rồi mua vì giá của nó cũng không chênh lệch mấy so với tại Việt Nam.

– Nồi cơm điện: cồng kềnh và nặng. Có thể mua đồ secondhand của sinh viên dễ dàng. Nếu ai mang gia đình thì nên mang ngay từ đầu cùng với hầu hết các loại đồ dùng gia đình khác mà có thể mang được.

– Bàn là/Bàn ủi: có thể mua đuợc đồ second hand.

– Sách truyện giải trí, tạp chí, đĩa nhạc: tùy thích. Đây là thứ mà các sinh viên ở Úc rất thiếu thốn và muốn có. Tuy nhiên mang đi bao nhiêu là do ý thích của bạn. Nếu muốn mang theo đĩa CD nhạc thì nên mang theo đưới dạng MP3 để mang được nhiều. Lưu ý là bạn không cần phải khai báo những thú này tại Úc và bạn cũng không nên khai báo để khỏi bị phiền phức về bản quyền. Nếu bạn mang nhiều CD nhạc thì nên để phần lớn ở hành lý ký gửi, đặc biệt là bạn nào làm thủ tục Hải Quan ở TPHCM. Hải quan tại đây kiểm tra khá chặt chẽ về kiểm tra văn hoá phẩm ra khỏi Việt Nam.

nhung-vat-dung-khong-can-thiet-khi-du-hoc-uc

– Computer: không nên mang đi. Máy Destop ở Úc đắt hơn ở Việt nam khoảng 20 – 40% (cho dù là mua linh kiện tự lắp, vì chênh lệch giá đó là chênh lệch giá linh kiện). Tốt nhất là dùng laptop.

– Dụng cụ thể thao: kính và quần áo bơi, giày đá bóng, vợt bóng bàn, cầu lông, tennis chỉ mang theo đồ phục vụ cho môn thể thao mà bạn thích chơi nhất (nếu có). Giá dụng cụ thể thao ở Úc nhìn chung tương đối cao. Nếu mua ở Việt Nam nên mua đồ tốt vì tính ra tiền Úc vẫn rẻ hơn về chất lượng.

– Đàn organ: trừ khi bạn là người rất mê đàn. Bạn cũng có thể mua được ở đây với giá vừa phải tuy nhiên chủng loại không đa dạng lắm.

– Walkman, Cdman: có thể xách tay

– Các loại phần mềm: chỉ mang theo nếu bạn thấy thật cần. Các phần mềm thông dụng như (Win, Office,Photoshop..) có thể mượn các sinh viên đi trước. Bạn có thể bị phạt nếu Hải Quan Úc phát hiện.

– Ô/dù: dùng khi trời mưa, nên mang loại dù tốt và gọn nhẹ, thân dù phải chắc, đặc biệt là các bạn ở Mel.

– Thức ăn: nên mang theo đồ khô, luật kiểm dịch của Úc rất nghiêm. Bạn sẽ bị phạt 100$ nếu mang theo thức ăn mà không khai báo. Tất cả đồ biển khô (mực, cá bò, tôm khô), ô mai, chè, cà phê, bánh đậu xanh đều được cho phép mang vào Úc sau khi khai báo.

– Ruốc/chà bông: có người mang được có người không. Nếu muốn mang theo mà không bị tịch thu nên đóng gói cẩn thận, kiếm vài cái nhãn thật đẹp dán lên để có vẻ là đồ đã qua xử lý cẩn thận không mang theo mầm bệnh. Thức ăn làm từ thịt bò sẽ bị Hải Quan Úc tịch thu.

Nguồn: duhocuc

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Những vật dụng không cần thiết khi du học Úc, 7.0 out of 10 based on 1 rating

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên quan